Sau khi thu gom hàng loạt lô đất ‘vàng’ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Đơn vị phát triển nhà ở hàng đầu Việt Nam – Masterise Homes tiếp tục theo đuổi chiến lược bán căn hộ hàng hiệu với mức giá cao chưa từng có.

Chủ đầu tư Masterise Homes vừa nhận chuyển nhượng thêm hai lô đất với tổng diện tích hơn 7 ha ở lõi trung tâm đô thị Vinhomes Grand Park (thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) do Công ty Cổ phần Phát triển Thành phố Xanh – đây là công ty thành viên của Vinhomes làm chủ đầu tư. Nơi đây dự kiến xây dựng một dự án theo hướng khu compound cao cấp với quy mô 10 tòa tháp căn hộ cao 22-39 tầng. Trước đó, ở thị trường bất động sản Hà Nội, chủ đầu tư Masterise Homes cũng mua các lô đất vị trí đẹp nhất ở các đại dự án của  Vinhomes tại khu vực Gia Lâm và Nam Từ Liêm.

Chiến lược gom quỹ đất vàng của chủ đầu tư Masterise Homes liên tục thực hiện trong suốt vài năm qua. Ở thành phố Hồ Chí Minh, lô đất rộng 25,29 ha tại số 2 Tôn Đức Thắng (quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) từng được quy hoạch thành khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son gần đây được Masterise Homes phát triển lại và chào bán với tên gọi Grand Marina Saigon.

 

Ban đầu, dự án này do Tổng công ty Ba Son làm chủ đầu tư. Nhưng sau đó, Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ thành phố Hồ Chí Minh (Vincentra) được chấp thuận đầu tư dự án này với tổng vốn gần 30.000 tỷ đồng. Đến quý IV/2016, Công ty Vincentra tiến hành chia nhỏ thành tám lô đất và tách khỏi đại dự án này cho các pháp nhân mới sở hữu. Qua tay nhiều chủ sở hữu, nhưng 8 lô đất này không có nhiều tiến triển về tiến độ thi công và xây dựng.

Đến năm 2018, một lô đất tại dự án này về tay chủ đầu tư đến từ Hong Kong là Alpha King, với dự kiến phát triển nên dự án căn hộ The Centennial Sài Gòn. Thời điểm đó, dự án gây bất ngờ với giá bán căn hộ lên đến 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng cho mỗi m2). Tuy nhiên, chủ đầu tư Alpha King không tiếp tục phát triển dự án mà chuyển giao cho pháp nhân liên quan đến hệ sinh thái Masterise Homes.

 

Khu phức hợp sở hữu 4 mặt tiền, đối diện chợ Bến Thành có tên gọi cũ là The Spirit of Saigon trước đây do công ty con trực thuộc Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư hiện cũng về tay Masterise Homes và được đổi tên thành One Central.

 

Bên cạnh đó, dự án The Sun Tower Ba Son, đây là tòa nhà với quy mô 55 tầng tại khu cảng Ba Son, trực thuộc khu phức hợp Grand Marina Saigon hay dự án căn hộ cao cấp Lumière Riverside – lô đất đắc địa tại quận 2 hiện cũng nằm trong “bộ sưu tập” quỹ đất của nhà phát triển Masterise Homes.

Tại thị trường bất động sản Hà Nội, khu đất 2 mặt tiền ở số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm), cách Hồ Gươm chưa tới 100m, trước đây được gọi là  D’.San Raffles do Tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư. Hiện nay, dự án này cũng mới về tay Masterise Homes. Lô đất hơn 4.071 m2 dự kiến sẽ phát triển dự án này thành tòa nhà 9 tầng, 5 tầng hầm, nơi đây sẽ bao gồm tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp, căn hộ hạng sang.

Dự án căn hộ hạng sang tại khu vực Hàng Bài, giá chào bán dự kiến dao động từ 25.000-30.000 USD mỗi m2, tương đương giá 84-174 tỷ đồng mỗi căn hộ. Trong khi đó, tại dự án Grand Marina Saigon, đầu năm 2021, chủ đầu tư Masterise Homes công bố mức giá bán lên tới 18.000 USD mỗi m2, (tương đương hơn 420 triệu đồng), gần gấp đôi mức giá trước đó của chủ sở hữu cũ tung ra 2 năm trước.

Còn tại dự án One Central, Công ty Chứng khoán VNDirect cho biết sẽ góp mặt vào giỏ hàng dự án mở bán trong năm nay với giá mở bán được dự báo đắt đỏ bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến khoảng 20.000 -25.000 USD mỗi m2, tương đương với mức giá từ 460-570 triệu đồng.

 

Tiện ích dự án Grand Marina Saigon
Tiện ích dự án Grand Marina Saigon

Ngoài phân khúc bất động sản hàng hiệu, các dự án cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes như Masteri Waterfront (nằm trong Vinhomes Ocean Park), Masteri West Heights (Vinhomes Smart City) hiện cũng đang được chào bán cao hơn so với mặt bằng khu vực. Thậm chí, khi các dự án của chủ đầu tư Masterise Homes khi được công bố mở bán sẽ thiết lập một mặt bằng giá mới cho bất động sản khu vực Gia Lâm và Nam Từ Liêm.

Chủ đầu tư Masterise Homes không phải là một tên tuổi mới trên thị trường bất động sản. Đơn vị này đã đặt dấu chân vào thị trường bất động sản từ năm 2014 với dự án căn hộ Masteri Thảo Điền, sau đó là một số dự án hạng sang khác nhưng chủ yếu tập trung tại thành phố Hồ Chí Minh. Chiến lược của chủ đầu tư Masterise Homes được lộ rõ rệt và bùng nổ trong 2 năm nay với mục tiêu theo đuổi những dự án ở vị trí đắc địa nhất ở những thành phố lớn với tham vọng xây dựng những dự án bất động sản hàng hiệu (branded residences). Để hiện thực hóa tham vọng đó, đơn vị phát triển dự án Masterise Homes cho biết sẽ hợp tác với các đơn vị nổi tiếng toàn cầu từ các hạng mục thiết kế, kiến trúc, cảnh quan cho đến quản lý, vận hành… vào các dự án.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *